HẠN SỬ DỤNG CỦA YẾN SÀO LÀ BAO LÂU?

HẠN SỬ DỤNG CỦA YẾN SÀO LÀ BAO LÂU?

Yến sào - một loại thực phẩm độc đáo và quý giá, được nhiều người tìm mua để sử dụng nhằm bồi bổ sức khỏe, cải thiện thể chất cho bản thân cũng như cả gia đình. Tuy nhiên, Yến sào có rất nhiều loại với mỗi loại tổ Yến sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết hạn sử dụng của Yến Sào là bao lâu thì Nhà Yến Nha trang sẽ giúp bạn giải đáp điều này.

Hạn sử dụng của yến sào tổ thô

Tổ yến thô là tổ yến nguyên chất 100% và chỉ mới được làm sạch bụi bẩn. Khi chưa được khai thác (còn ở trong môi trường tự nhiên), hạn sử dụng của yến sào thô là vô hạn. Ở môi trường này, dù thời tiết, khí hậu như thế nào thì tổ yến vẫn không bị hư hỏng, thậm chí sợi yến còn ngon và dai hơn.

Tuy nhiên, sau được khai thác, tổ yến thô chỉ nên dùng trong vòng tối đa 2 -3 năm. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần chú ý bảo quản tổ yến thô đúng cách:

Giữ tổ yến thô ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời và độ ẩm.

Không để tổ yến ở nơi kín, nơi quá nóng vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm phát triển.

Nên đặt tổ yến trong hộp kín sau khi đã được làm khô; hoặc cho yến vào các túi nilon được hút chân không.

Hạn sử dụng của yến sào

Hạn sử dụng của yến sào tinh chế, rút lông

Yến sào tinh chế, rút lông là yến sào đã trải qua quá trình làm sạch lông và hong khô. Điều kiện bảo quản của yến sào tinh chế, yến sào rút lông cũng tương tự như yến sào thô.

Hạn sử dụng của yến sào tinh chế sấy khô hoàn toàn là khoảng 2 – 3 năm. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên dùng trong vòng 1 năm để tổ yến phát huy tối đa công dụng.

Ngoài ra, khi mua tổ yến tinh chế, nên lưu ý mua loại đã sấy khô hoàn toàn để tránh ẩm mốc, hư hại.

Trong quá trình sử dụng, nếu tổ yến chuyển màu nâu, đen thì không nên dùng vì nó đã bị oxi hóa.

Hạn sử dụng của yến sào

Hạn sử dụng của yến sào tươi

Yến tươi là yến đã được nhặt lông, tạp chất và bụi bẩn nhưng chưa qua quá trình hong khô. Yến sào tươi có thể giữ ở nhiệt độ phòng tối đa 48 tiếng, ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần. Nếu bạn để ngăn đông, hạn sử dụng của yến sào tươi có thể kéo dài từ 1 – 3 tháng. Khi vận chuyển đi xa, sản phẩm cần được ướp lạnh trong thùng xốp.

Hạn sử dụng của yến sào chưng sẵn

Tổ yến chưng sẵn là tổ yến đã qua chế biến và có thể sử dụng ngay. Tổ yến chưng sẵn phải dùng ngay hoặc giữ ở nhiệt độ phòng không quá 24 tiếng. Nếu muốn giữ tổ yến chưng sẵn khoảng 1 tuần, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Để lâu hơn tổ yến sẽ bị mất đi các dưỡng chất.

Đối với Yến sào được chế biến sẵn và đóng hộp hút chân không. Hạn sử dụng của Yến sào này sẽ tùy thuộc vào từng nhà sản xuất với các quy cách đóng hộp khác nhau. Hạn dùng thông thường của nước Yến dao động từ 12 tháng đến 24 tháng. Bạn có thể dễ dàng quan sát hạn sử dụng của nước Yến ở bao bì sản phẩm. Trước khi dùng cần kiểm tra hạn sử dụng kỹ lưỡng để tránh uống phải nước Yến đã hết hạn.

Hạn sử dụng của yến sào

Tóm lại, hạn sử dụng của Yến sào phụ thuộc chính vào việc tổ yến đã qua chế biến hay chưa. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua từ những thương hiệu yến sào uy tín để tránh mua phải tổ yến cũ, tổ yến không đảm bảo chất lượng. Tại Nhà Yến Nha Trang, chúng tôi cam kết cung cấp 100% yến sào thật, luôn mới và có hạn sử dụng lâu cùng mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

Bạn có thể xem thêm sản phẩm tại đây

Bạn có thể xem thêm tin tức tại đây

← Bài trước Bài sau →