Quy trình tinh chế yến sào đảm bảo chất lượng của Nhà Yến Nha Trang

Quy trình tinh chế yến sào đảm bảo chất lượng của Nhà Yến Nha Trang

Yến sào là loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn để chăm sóc sức khoẻ. Nhưng không phải ai cũng biết được quy trình tinh chế yến sào khi ra thành phẩm. Cùng Nhà Yến Nha Trang tìm hiểu 6 công đoạn tinh chế tổ yến giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất nhé.

Bước 1: Phân loại và kiểm tra chất lượng yến sào 

Yến sào sau khi được thu hoạch sẽ được đóng gói và vận chuyển về Công ty sản xuất của Nhà Yến Nha Trang. Ở đây, yến sào sẽ được phân loại chất lượng nghiêm ngặt dựa trên độ dày, màu sắc và lượng tạp chất có trong tổ yến.

tinh chế yến sào  

Bước 2: Vệ sinh an toàn và chuẩn bị tinh chế yến sào

Quy trình tinh chế Yến sào của Nhà Yến luôn đi đầu với phương châm Sạch đẹp - An toàn - Chất lượng khi đến tay người tiêu dùng. Vì thế, tất cả các khâu từ công cụ, dụng cụ, nhân viên thực hiện sơ chế đều được vệ sinh và khử trùng sạch sẽ trước khi vào phòng sơ chế. Không những thế đội ngũ nhân viên đều được trang bị quần áo, dụng cụ bảo vệ và phải trải qua quá trình đào tạo, huấn luyện bài bản.

tinh chế yến sào

Bước 3: Quy trình sơ chế yến sào thô

Yến sào thô được ngâm trong nước cho mềm, đến khi sợi yến tơi ra. Tùy theo độ dày, mỏng của yến sào mà thời gian ngâm kéo dài khác nhau. Yến sào được lượt qua nước nhiều lần nhằm loại bỏ hết lông tơ. Sau đó, nhân viên sơ chế vớt yến ra ngoài để nhặt các sợi lông còn sót và tạp chất khỏi yến sào. Quan trọng nhất là phải chú ý thời gian ngâm yến sào. Nếu ngâm quá ít, yến sào chưa đủ mềm sẽ khó loại bỏ hết tạp chất trên sợi yến. Còn ngâm quá lâu thì sẽ dễ làm mất đi các khoáng chất có sẵn trong yến sào. 

Bước 4: Loại bỏ các tạp chất và làm sạch yến sào

Đây là giai đoạn quan trọng nhất, quyết định đến chất lượng của yến sào. Trải qua bước sơ chế đầu tiên, yến sào sẽ được nhân viên tỉ mỉ nhặt sạch từng tạp chất và từng chiếc lông tơ nhỏ. Trung bình, cứ 100g yến thì một nhân viên nhặt lông yến phải mất đến 12 tiếng đồng hồ để nhặt sạch hết mọi lông tơ tạp chất trong yến sào. Bên cạnh đó, nhân viên đòi hỏi phải có sự tập trung cao độ, tỉ mỉ và cẩn thận từng tí một.

tinh chế yến sào

Bước 5: Ghép tổ Yến sào

Để Yến sào đã được làm sạch hoàn toàn đến tay người tiêu dùng nhưng vẫn giữ được hình dạng của tố Yến ban đầu thì sau khi làm sạch, sẽ được đem đi ép vào khuôn tạo thành tổ. Thông thường, cứ 130g-150g yến sào thô (tùy thuộc vào chất lượng) thì có được 100g yến sạch. 100g yến sạch có thể tạo được 15 đến 16 tổ. 

Bước 6: Sấy khô và đóng gói 

Yến sào sau khi tạo thành tổ sẽ được đưa vào máy sấy lạnh trong 2-3 ngày để hoàn toàn ráo nước. Công đoạn sấy lạnh vừa giúp yến khô nhanh, vừa đảm bảo được hương vị đặc trưng của yến sào. Yến sào sẽ giữ được màu sắc tự nhiên cũng như các chất dinh dưỡng. Cuối cùng, sản phẩm sẽ được lưu trữ, đóng hộp hoàn chỉnh khi đến tay người tiêu dùng. 

tinh chế yến sào

Trên đây là những thông tin về quy trình tinh chế Yến sào mà Nhà Yến Nha Trang đã chia sẻ đến bạn. Ngoài ra bài viết còn giúp bạn có thêm kiến thức, hiểu thêm về Yến sào. Nếu bạn có nhu cầu mua các loại tổ yến chất lượng, có thể liên hệ với trang web https://nhayennhatrang.vn để được tư vấn miễn phí. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

__________________________________________

Bạn có thể xem giá Yến sào tại đây

Bạn có thể xem thêm tin tức tại đây

← Bài trước Bài sau →